Top 10 món vũ khí mạnh mẽ nhất tựa game sinh tồn kinh dị Resident Evil Village

8 phút, 50 giây để đọc.

Có thể bạn chưa biết, chỉ trong hai tuần kể từ khi phát hành vào ngày 7 tháng 5, tựa game sinh tồn với hình thức kinh dị “Resident Evil Village” đã nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi thành công nhất của công ty Capcom. Bên cạnh đó, tựa game này còn được nhiều người đánh giá là trò chơi hay nhất trong cả series đấy nha.

Một trong số những điều đáng nhắc của tựa game này đó là lối chơi mang hơi hướng hành động kịch tích trong từng phút giây. Chắc có lẽ vì thế mà “Resident Evil Village” đã chuẩn bị cho các game thủ một một kho vũ khí khá đa dạng, nhiều hơn hẳn so với các tựa game kinh dị sinh tồn khác cùng loại. Để qua đó, có thể giúp người chơi mới và cũ khám phá được nhiều điều hay hơn. Và sau đây là danh sách các vũ khí tốt nhất trong trò chơi, được sắp xếp theo sát thương và tính hữu dụng của chúng mà thethaotre.com muốn gửi đến các game thủ.

Đôi nét về Resident Evil Village

Gameplay

Đôi nét về Resident Evil Village

Resident Evil Village là một tựa game kinh dị sinh tồn góc nhìn thứ nhất có vẻ như sẽ có gameplay tương tự như Resident Evil 7: Biohazard nhưng tập trung nhiều hơn vào các yếu tố hành động. Ethan Winters là một trong những nhân vật chính được huấn luyện chiến đấu ít nhất trong seri, vì vậy bạn có thể sẽ phải khéo léo và cẩn thận để thoát khỏi những nguy hiểm trong làng. Tiết lộ về gameplay, Capcom cho rằng việc ngăn chặn kẻ thù sẽ đóng một phần quan trọng trong việc né tránh nguy hiểm. Chứ nó không chỉ đơn giản là xả súng bắn mọi thứ là được.

Họ cũng đã xem xét một hệ thống chế tạo để tạo ra các vật phẩm sơ cứu và đạn dược. Thùng đồ kiểu lưới của Resident Evil 4 và thương nhân The Duke mua bán vũ khí sẽ quay trở lại.

Cốt truyện

Resident Evil Village diễn ra một vài năm sau Resident Evil 7: Biohazard, tập trung vào câu chuyện của Ethan và Mia Winters sau khi họ rời khỏi đồn điền đó, chạy trốn khỏi gia đình Baker và ổn định cuộc sống. Không hoàn toàn rõ ràng tại sao hoặc bằng cách nào, nhưng Chris Redfield, một nhân vật từ Resident Evil đầu tiên đã nhận một vai phản diện và làm đảo lộn cuộc sống hạnh phúc của họ. Đó dường như là một sự thay đổi nhân vật khá lớn.

Redfield mạnh mẽ hơn và từng trải nhiều hơn trước đây, và như trong đoạn trailer tiết lộ, anh ta đứng một cách đầy đe dọa trước khi bắn một người phụ nữ nhiều lần trên sàn. Không hiểu tại sao Redfield không có được cảm giác yên bình trong Resident Evil Village. Có vẻ như bất cứ điều gì đang xảy ra, sẽ vừa lộn xộn vừa hấp dẫn.

Những món vũ khí mạnh mẽ Resident Evil Village

Khẩu súng lục LEMI

Shotgun W870 TAC  

Đây là khẩu súng lục đầu tiên mà Ethan nhận được khi chơi bất cứ độ khó nào của Resident Evil Village. Vậy nên nói thẳng luôn REMI chính là khẩu súng yếu nhất ở trong game. Ngay cả mấy con lycan ở đầu game cũng phải bắn mãi mới chết. Cũng tương tự như các lớp vũ khí khác, người chơi chắc chắn sẽ muốn vứt bỏ LEMI ngay khi có được khẩu súng lục khác ngon hơn. Tuy nhiên bởi vì là khẩu súng đầu tiên nên thethaotre.com vẫn quyết định xếp LEMI ở vị trí thứ 10. Vì ban đầu cũng chẳng có thứ gì khác mạnh hơn.

Shotgun W870 TAC

Shotgun W870 TAC  

Nếu game có phần bắn quái vật mà không có shotgun thì chắc chắn là không hay rồi. Đứng ở vị trí thứ 9 là W870 TAC, khẩu shotgun thứ hai mà người chơi có được trong Resident Evil Village. Bạn có thể tìm thấy món “hàng nóng” này trong một ngôi nhà nhỏ trong khu vực xung quanh nhà Beneviento sau khi đánh bại bà ta. W870 TAC mạnh mẽ và hữu dụng hơn khẩu shotgun đầu tiên M1897 rất nhiều. Người chơi có thể bắn nát đầu lũ quái vật một cách nhanh gọn lẹ. Tuy nhiên đây vẫn không phải là món “hàng nóng” ngon nhất trong dòng shotgun đâu.

Khẩu súng lục M1911

Đây là khẩu súng lục thứ 2 mà Ethan sở hữu trong Resident Evil Village. Đó là sau khi hoàn thành màn lâu đài và tiêu diệt Lady Dimitrescu. M1911 là một khẩu súng lục tự động mà bạn có thể sẽ sử dụng khá lâu trong lần chơi đầu tiên. Mặc dù tốc độ bắn không phải quá xuất sắc. Tuy nhiên chắc chắn là khẩu súng này ngon hơn LEMI rất nhiều rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể lắp thêm phụ kiện để làm giảm độ giật để liên tục bắn chuẩn xác vào đầu của lũ quái vật. Do vậy thethaotre.com quyết định xếp M1911 vào vị trí thứ 8.

Shotgun SYG-12

Shotgun SYG-12

Đây là khẩu shotgun cuối cùng mà bạn có thể sở hữu trong lần chơi đầu tiên. Do vậy phải chơi được hơn nửa game rồi thì SYG-12 mới xuất hiện. Người chơi có thể mua khẩu súng này tại cửa hàng của Duke trong nhà máy của Heisenberg. Bởi vì khu vực này chứa đầy những con quái vật khó nhằn. Vậy nên chắc chắn hỏa lực mạnh mẽ của SYG-12 sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Sau khi hoàn thành game, bạn có thể mua phụ kiện cho khẩu súng này để tăng sát thương và ổ đạn. Mặc dù mạnh nhưng khi so với các loại vũ khí khác cũng chỉ ở vị trí thứ 7 mà thôi.

Khẩu magnum M1851 Wolfsbane

Nằm ở vị trí thứ 6 là M1851 Wolfsbane. Đây là một khẩu magnum với vẻ ngoài cổ điển. Và có thể nói đây là món vũ khí phụ mạnh nhất mà game thủ có thể lấy được trong lần đầu tiên chơi Resident Evil Village. Bạn có thể tìm thấy nó sau khi đánh bại Salvatore Moreau. Mặc dù sát thương của M1851 Wolfsbane là cực kỳ khủng khiếp, bắn phát nào thấm phát đó. Tuy nhiên bởi vì lượng đạn ít ỏi, còn quý hơn vàng. Vậy nên tốt nhất là chỉ nên lôi khẩu súng này ra để đánh boss mà thôi.

Khẩu súng Dragoon

Pipe Bomb/Mine của tựa game Resident Evil Village

Ở lần đầu tiên chơi Resident Evil Village, game thủ chỉ có thể sử dụng khẩu súng này ở một vài phần nhất định mà thôi. Mọt sẽ không tiết lộ đó là phần nào để phòng trường hợp các bạn chưa chơi xong game. Sau khi hoàn thành game, bạn có thể mua khẩu súng này trong cửa hàng Extra Content. Và từ đó bạn sử dụng nó trong game một cách bình thường. Với lượng sát thương kinh hoàng và khả năng bắn tự động mà Dragoon sở hữu. Bạn có thể hoàn thành chế độ hardcore một cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Khẩu súng phóng lựu GM79

Chiếm vị trí thứ 4 là GM79 – khẩu súng phóng lựu mà chắc hẳn fan gạo cội của dòng game Resident Evil đã quá quen thuộc. Trong Resident Evil Village, bạn có thể tìm thấy nó tại một căn phòng nhỏ ở phía bắc của East Old Town. Sau khi thu thập được Iron Insignia Key và Four-Winged Unborn Key. Thường thì bạn nên đề dành đạn của GM79 cho những con boss khó nhằn. Tuy nhiên nếu bị ép quá thì cũng có thể dùng để dọn dẹp một nhóm quái vật đông đúc. Ngoài ra, khẩu súng phóng lựu này có thể bắn được cả flashbang (đạn gây choáng) nữa.

Bom Pipe Bomb/Mine

Súng Pipe Bomb/Mine

Theo ý kiến cá nhân thì Pipe Bomb/Mine quá “OP”, vừa dễ chế tạo mà còn mạnh nữa chứ. Súng ống thì chỉ bắn hạ được từng con quái vật một. Nhưng chỉ cần một quả bom thôi thì nổ tan xác cả bầy (hoặc ít nhất là bào gần hết máu). Vậy nên thethaotre.com quyết định để dành vị trí thứ 3 cho Pipe Bomb/Mine.

Khẩu súng lục S.T.A.K.E.

Mặc dù M1851 Wolfsbane rất tốt, nhưng Mọt rất tiếc. Bởi vì sau khi hoàn thành game lần đầu tiên, người chơi sẽ có thể mở khóa S.T.A.K.E. Đây là khẩu súng lục sẽ khiến bạn quên đi hoàn toàn khẩu magnum kể trên. Trong trường hợp cả hai đều được nâng cấp hết cỡ. Lượng sát thương mà S.T.A.K.E có thể gây ra nhiều gần gấp đôi so với M1815. Điểm trừ duy nhất của khẩu súng này là giá rất đắt. Tuy nhiên có lẽ bạn sẽ kiếm đủ tiền để mua trong lần chơi lại lần thứ 2.

Khẩu súng ngắm F2

Ở vị trí thứ nhất là F2 – khẩu súng ngắm duy nhất trong Resident Evil Village. Mặc dù được tìm thấy khá sớm, ở trong lâu đài Dimitrescu ngay trước khi bạn bước ra khu vực mái nhà. Tuy nhiên F2 lại là một món vũ khí cực kỳ đáng gờm. Bởi vì là súng ngắm nên tất nhiên F2 được thiết kế để hạ gục những mục tiêu ở khoảng cách cực xa. Nhưng trong trường hợp bị tập kích bất ngờ. Thì bạn hoàn toàn có thể hạ gục lũ quái vật với những phát bắn không ngắm. Thêm vào đó, khả năng gây sát thương của F2 cũng thuộc dạng top trong game. Với những ưu điểm kể trên thì chúng tôi nghĩ rằng khẩu súng này xứng đáng chiếm vị trí thứ nhất trong danh sách này.

Lời kết

Resident Evil Village, phần game thứ 8 trong loạt game kinh dị đình đám của Capcom. Nó đã có một sự khởi đầu hết sức tốt đẹp. Chỉ vừa phát hành được vài ngày, số lượng bản game được tẩu tán đã chạm mốc 3 triệu. Phần game này tiếp nối câu chuyện của Ethan Winters. Anh được biết là nhân vật chính của Resident Evil 7. Anh chàng sẽ phải cố gắng giải cứu đứa con gái đầu lòng của mình khỏi một một thế lực tà ác.

Nguồn: motgame.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Game mobile Trung Quốc chiếm tỉ lệ cao tại thị trường Mỹ quý 1/2021

Game mobile Trung Quốc chiếm tỉ lệ cao tại thị trường Mỹ quý 1/2021

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay và thị hiếu người dùng ngày càng tăng thì …
Xem Chi Tiết
Điểm khác biệt giữa PUBG Mobile Ấn Độ so với phiên bản quốc tế

Điểm khác biệt giữa PUBG Mobile Ấn Độ so với phiên bản quốc tế là gì?

Kể từ khi bị cấm tháng 09 năm 2020 bởi chính quyền địa phương, PUBG Mobile vẫn có hi vọng …
Xem Chi Tiết
PUBG New State sắp ra mắt bản thử nghiệm tại Mỹ

PUBG New State sắp ra mắt bản thử nghiệm tại Mỹ

PUBG New State sắp ra mắt bản thử nghiệm tại Mỹ trong thời gian ngắn sắp tới. Đây là sự …
Xem Chi Tiết
Bí quyết Dã tẩu của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Làm sao để hoàn thành tốt nhiệm vụ Dã Tẩu?

Những ai từng chơi qua Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản PC hẳn đều cảm thấy đau đầu với cách …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Từ Hiểu Đông chỉ mất 10 giây để hạ cao thủ Thái Cực

Từ Hiểu Đông chỉ mất 10 giây để hạ cao thủ Thái Cực Trung Quốc

Từ Hiểu Đông là một võ sĩ Boxing người Trung Quốc. Anh trở nên nổi tiếng vì đã thách thức …
Xem Chi Tiết
Bậc thầy võ thuật Trung Quốc bị võ sĩ MMA đánh

Bậc thầy võ thuật Trung Quốc bị võ sĩ MMA hạ gục

MMA được gọi là môn võ thuật tổng hợp, được kết hợp nhiều môn võ như Muay Thái, Karate, Taekwondo …
Xem Chi Tiết
Những kỷ lục Guinness của Lý Tiểu Long đã tạo nên

Những kỷ lục Guinness của Lý Tiểu Long đã tạo nên lịch sử

Lý Tiểu Long là ngôi sao võ thuật của thế giới với nhiều kỷ lục Guinness, ông còn là biểu …
Xem Chi Tiết
Võ sĩ Manny Pacquiao trở lại sàn đấu sau thời gian vắng bóng

Võ sĩ Manny Pacquiao trở lại sàn đấu sau thời gian dài vắng bóng

Trong làng boxing thế giới thì có lẽ không phải ai cũng có thể giống như Manny Pacquiao. Không chỉ …
Xem Chi Tiết
DK Yoo liệu có thắng được Từ Hiểu Đông

DK Yoo liệu có thắng được Từ Hiểu Đông nếu gặp nhau?

DK Yoo là một võ sĩ nổi tiếng về cách phòng vệ. DK Too là bậc thầy của Systema (môn …
Xem Chi Tiết
Tượng đài Floyd Mayweather đối đầu với ‘sao’ Logan Paul

Tượng đài Floyd Mayweather đối đầu với “sao” Youtube Logan Paul

Tượng đài võ thuật Floyd Mayweather sinh năm 1977, anh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Hoàng Thị Loan thả thính trên trang facebook rằng "muốn có em bé"

Hoàng Thị Loan thả thính trên trang facebook rằng “muốn có em bé”

Cô gái được mệnh danh “crush quốc dân” đó chính là Hoàng Thị Loan. Sau khi trở về từ SEA …
Xem Chi Tiết
Foden và Greenwood

Foden và Greenwood có tìm lại được “ánh hòa quang” sau bế bối?

Bóng đá Anh vừa trải qua một vụ bê bối lớn trong thời gian qua. Theo đó, hai tài năng …
Xem Chi Tiết
Hàng loạt scandal 'không hay' đều có sự góp mặt của Karim Benzema

Hàng loạt scandal ‘không hay’ đều có sự góp mặt của Karim Benzema

Karim Benzema là một trong những cầu thủ xuất sắc của đội tuyển Pháp, với tài năng bóng đá đỉnh …
Xem Chi Tiết