Tất tần tật về những giống loại và các nhân vật trong tựa Biomutant sắp được ra mắt

Biomutant game
10 phút, 3 giây để đọc.

Biomutant là game hành động nhập vai thế giới mở, lấy bối cảnh hậu tận thế, do nhà phát triển Experiment 101 sản xuất và dự kiến ​​ra mắt đến cộng đồng game thủ trên thế giới vào ngày 25/5. Bên cạnh phong cách đồ họa tươi sáng, màu sắc tươi sáng và hệ thống nhân vật đa dạng, cùng lối chơi hành động mã tấu theo phong cách Devil May Cry, Biomutant không chỉ thu hút sự chú ý của làng game mà còn nhanh chóng trở thành một trong những game đáng xem nhất. Có thể nói đây là tựa game được mong đợi nhất trong thời điểm hiện tại.

Không chỉ dừng lại ở đó, trò chơi còn cung cấp hàng loạt tùy chọn điều chỉnh ngoại hình của nhân vật, từ màu sắc cho đến các tính năng, kỹ năng vô cùng độc đáo. Bây giờ, trước khi tựa game này được phát hành, chúng ta hãy hiểu “sự đa dạng” về các giống loài trong game và “danh mục nhân vật” sẽ xuất hiện trong trò chơi này nhé!

Bạn biết gì về Biomutant?

Bạn biết gì về Biomutant?

Biomutant là một game nhập vai hành động. Được lấy bối cảnh thế giới mở và được chơi dưới góc nhìn của người thứ ba. Trong đó người chơi sẽ điều khiển một chiến binh động vật. Họ sẽ chiến đấu trong một thế giới đầy rẫy những loài động vật biến dị.

Điều đầu tiên người chơi phải làm là tùy chỉnh nhân vật của mình. Giới tính, chiều dài, hình dạng cơ thể và độ dày, lông, răng nanh và nhiều thuộc tính khác có thể được điều chỉnh. Tất cả đều có tác động trực tiếp đến số liệu thống kê của nhân vật có thể chơi trong quá trình chơi. Một nhân vật dày hơn thì nặng hơn. Điều này làm cho nó chậm hơn. Nhưng mặt trái lại cho phép nó đối phó và chống lại nhiều sát thương hơn. Hệ thống chiến đấu kết hợp giữa tấn công cận chiến với bắn tầm xa.

Người chơi thu thập các bộ phận trong suốt trò chơi. Và kết hợp các bộ phận này để tạo ra vũ khí. Mỗi bộ phận có ảnh hưởng riêng đến số liệu thống kê của sản phẩm cuối cùng. Trò chơi có nhiều loại Affixes. Bao gồm cả chất đông lạnh và chất điện, rất hiệu quả trong các trận chiến. Khi một bộ phận đông lạnh được đưa vào vũ khí. Kẻ thù sẽ đóng băng khi bị bắn trúng. Người chơi có thể kết hợp sức mạnh của nhiều loại vũ khí. Đó là bằng cách chuyển đổi giữa các loại vũ khí khác nhau trong chiến đấu.

Điểm qua các giống loài gặm nhấm đặc biệt

Trước khi bắt đầu bước vào thế giới hậu tận thế đầy màu sắc của Biomutant, người chơi sẽ cần phải chọn và điều chỉnh những thông số cần thiết để tạo ra một siêu chiến binh gặm nhấm nhiều lông cực mạnh. Một trong số những lựa chọn khiến cho game thủ cảm thấy thích thú nhất đó chính là Giống loài (Breed). Đối với một số tựa game hành động nhập vai thì đây còn được gọi là Chủng tộc (Race).

Primal – nhanh nhẹn thông minh

Primal – nhanh nhẹn thông minh

Primal là một giống loài đột biến cực kỳ nhanh nhẹn. Nhưng chỉ số Intellect (chỉ số Trí tuệ sẽ bao gồm Sức mạnh, Năng lượng Ki và tốc độ hồi năng lượng). Lượng máu và giáp (gọi chung là Vitality) của chúng thì lại tương đối thấp hơn. Đó là khi so với những giống loài còn lại. Tuy nhiên, Primal lại sở hữu Tỉ lệ ra đòn chí mạng (Crit Chance) cao nhất trong tất cả 6 giống loài. Nói một cách dễ hiểu, về lý thuyết thì đây là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai thích sử dụng những loại vũ khí cận chiến có tốc độ đánh cao. Cũng như dùng những loại vũ khí tầm xa.

Dumdon – hơi ngố nhưng sở hữu lượng sát thương lớn

Tuy Dumdon có ngoại hình hơi “ngố”. Song đây lại là giống loài sở hữu chỉ số sát thương cận chiến (Melee Damage) cao nhất trong Biomutant. Tất nhiên để hạn chế sự “bá đạo” của thông số này. Nhà phát triển đã phải “nerf”  mạnh tay lượng máu cũng như tốc độ hồi phục năng lượng. Chưa dừng lại ở đó, để bù lại cho lượng máu ít ỏi. Chỉ số Agility (Nhanh nhẹn) của Dumdon cũng được đẩy lên tương đối cao. Điều này có nghĩa là game thủ sẽ không đơn thuần là tìm cách tiêu diệt kẻ địch. Mà còn cần phải tập trung hơn trong việc di chuyển và tránh né các đòn tấn công của chúng.

Rex – giống loài cân bằng nhất game

Rex – giống loài cân bằng nhất game

Rex được xem là một trong những giống loài tương đối ổn định. Nếu không muốn nói là ổn định nhất trong Biomutant. Thông số Intellect, lượng máu và lượng sát thương vũ khí cận chiến gây ra, tất cả đều nằm ở mức khá ổn. Không những thế, tốc độ di chuyển và tấn công của Rex còn sánh ngang với Primal và Dumdon. Đây là một giống loài khá phù hợp với những game thủ không đam mê sự phức tạp, cầu kỳ. Nhưng vẫn sẵn sàng trải nghiệm tất cả những tính năng tuyệt vời nhất mà game hứa hẹn đem lại.

Hyla – giống loài ưu việt nhất

Trong Biomutant thì Hyla là giống loài gặm nhấm có chỉ số Vitality (Máu và Giáp) cao nhất. Điều này khiến cho chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo. Đó là dành cho những ai thích nắm giữ vai trò chịu sát thương cho đồng đội. Hay nói một cách dễ hiểu, đó chính là làm Tanker. Tuy nhiên, chỉ số Intellect của Hyla thì lại thấp hơn rất nhiều. Đó là khi so với những giống loài còn lại. Tức có nghĩa là giống này chỉ phù hợp với lối chơi cận chiến. Và rất khó để có thể tận dụng hiệu quả những đòn tấn công sử dụng năng lượng Ki.

Giống loài Fip

Giống loài Fip

Với chỉ số Intellect cực kỳ cao, bao gồm cả Sức mạnh, Năng lượng K. Thậm chí là tốc độ hồi mana. FIP đã chứng minh cho game thủ thấy rằng chúng là giống loài mạnh nhất. Trong việc tận dụng hiệu quả những đòn tấn công năng lượng cực mạnh để tiêu diệt kẻ thù. Nói cho dễ hiểu thì chúng là nhân vật thuộc hệ pháp sư trong các tựa game hành động nhập vai và tương đối phù hợp với những ai không thích lối chơi bay nhảy chặt chém.

Giống loài Murgel

Cuối cùng chúng ta sẽ đến với Murgel – một loài gặm nhấm tương đối đặc biệt với Tỉ lệ loot đồ (Loot chance) cao ngất ngưỡn.g nhưng bù lại, những thông số khác của chúng thì lại tương đối thấp hơn. Nếu không muốn nói là thấp nhất trong tất cả các giống của Biomutant. Murgel rất phù hợp với những game thủ có sở thích ngao du khắp mọi nơi. Qua đó để sưu tầm đủ các loại chiến lợi phẩm vừa độc vừa lạ.

Các lớp nhân vật hiện có trong tựa game Biomutant

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục chọn giống phù hợp cho nhân vật của mình, game thủ sẽ được đưa đến màn hình chọn Class nhân vật. Tính đến thời điểm hiện tại, Biomutant đang có 5 Class nhân vật, bao gồm Dead-Eye (Thiện Xạ), Commando (Chỉ Huy), PSI-Freak (Thầy Phép), Saboteur (Phá Hoại) và cuối cùng là Sentinel (Lính Canh). Cùng với đó là bộ kỹ năng nội tại và những đặc điểm riêng cho từng class. Tuy nhiên, đối với những ai đã đặt mua trước khi game được phát hành (pre-order), họ sẽ nhận được class nhân vật thứ 6, gọi là Mercenary – Lính Đánh Thuê.

Thiện xạ Dead-Eye

Thiện xạ Dead-Eye trong Biomutant

Class Dead-Eye sẽ giúp tăng tỉ lệ ra đòn chí mạng của game thủ, bên cạnh đó kỹ năng Perfect Reload còn tăng thêm 20% sát thương cho tất cả các loại vũ khí tầm xa trong lần nạp đạn tiếp theo. Tức có nghĩa là sau khi kích hoạt skill này thì chúng ta phải thay đạn ngay lập tức để có thể bắn mạnh hơn. Để tăng hiệu quả chiến đấu, người chơi có thể kết hợp Dead-Eye với các giống loài giúp tăng Crit Chance, điển hình như Primal, Hyla hoặc là Murgel.

Chỉ huy Commando

Commando tương đối phù hợp với những game thủ thích giữ khoảng cách với kẻ địch, cũng như tận dụng những đòn tấn công từ xa, bởi vì nó giúp tăng thêm 10% lượng sát thương gây ra dành cho tất cả các loại vũ khí xạ kích. Tương tự như Dead-Eye, class này sẽ trở nên vô cùng hữu dụng khi được kết hợp với các giống loài giúp tăng chỉ số Crit Chance khác. Một số ví dụ điển hình như Primal, Hyla và Murgel.

Thầy phép PSI-Freak

Thầy phép PSI-Freak

Giông như Dead-Eye, tỉ lệ ra đòn chí mạng của PSI-Freak cũng tương đối cao tuy nhiên, class nhân vật này còn sở hữu một loại kỹ năng khá là đặc biệt, giúp tăng thêm 20% tốc độ hồi năng lượng Ki, đó chính là Megamind. Ngoài ra khi sử dụng PSI-Freak, game thủ sẽ có khả năng triệu hồi một quả cầu sấm sét để “chưởng” đến bất cứ hướng nào mà họ muốn, chiêu thức này khá hiệu quả khi kết hợp với giống Fip hoặc thậm chí là Rex.

Phá hoại Saboteur

Class Saboteur của Biomutant cùng với kỹ năng Twin Silver Grip sẽ cho phép người chơi sử dụng hai vũ khí cận chiến trong cùng một lúc. Bên cạnh đó với skill Hypergenetic, nhân vật của game thủ sẽ tiêu hao ít thể lực hơn môi khi thực hiện động tác né đòn. Saboteur được thiết kế dành cho những ai thích lối chơi vừa đánh vừa né, thích hợp với những giống loài giúp tăng tốc độ di chuyển hoặc tốc độ tấn công. Đơn cử như Primal, Dumdon hoặc Hyla.

Lính canh Sentinel

Lính canh Sentinel trong Biomutant

Về cơ bản ngoài việc sở hữu chỉ số Crit Chance cực cao (cao nhất trong Biomutant). Thì các thông số còn lại của Sentinel chỉ nằm ở mức tương đối ổn. Tuy nhiên, kỹ năng Toughness (giúp nhân vật có thêm 10% lượng giáp hiện có) mới thực sự là điểm nhấn của class này. Tuy rằng Sentinel có thể được kết hợp với tất cả các giống loài hiện tại. Song Primal, Hyla và Rex vẫn luôn là những sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu không muốn nói là hiệu quả nhất cho tất cả mọi người.

Linh đánh thua Mercenary

Mercenary hay còn được gọi là Lính đánh thuê. Đây là class dành cho người chơi hệ “nạp tiền” của Biomutant. Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin nói về bộ kỹ năng cũng như chỉ số cơ bản của class này. Tuy nhiên, với bộ trang phục truyền thống của Nhật Bản cùng với việc sử dụng song kiếm Wazikashi. Mercenary hứa hẹn sẽ trở thành nhân vật sở hữu ngoại hình bắt mắt nhất Biomutant.

Biomutant hiện đang là một trong những tựa game phiêu lưu hành động được mong đợi nhất trong thời gian gần đây. Không những thế, với bối cảnh hậu tận thế nhiều màu sắc và phong cách thiết kế nhân vật độc đáo, trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ nhiều trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn.

Cập nhật thêm nhiều tin tức về thể thao điện tử tại đây.

Nguồn: motgame.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Game mobile Trung Quốc chiếm tỉ lệ cao tại thị trường Mỹ quý 1/2021

Game mobile Trung Quốc chiếm tỉ lệ cao tại thị trường Mỹ quý 1/2021

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay và thị hiếu người dùng ngày càng tăng thì …
Xem Chi Tiết
Điểm khác biệt giữa PUBG Mobile Ấn Độ so với phiên bản quốc tế

Điểm khác biệt giữa PUBG Mobile Ấn Độ so với phiên bản quốc tế là gì?

Kể từ khi bị cấm tháng 09 năm 2020 bởi chính quyền địa phương, PUBG Mobile vẫn có hi vọng …
Xem Chi Tiết
PUBG New State sắp ra mắt bản thử nghiệm tại Mỹ

PUBG New State sắp ra mắt bản thử nghiệm tại Mỹ

PUBG New State sắp ra mắt bản thử nghiệm tại Mỹ trong thời gian ngắn sắp tới. Đây là sự …
Xem Chi Tiết
Bí quyết Dã tẩu của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Làm sao để hoàn thành tốt nhiệm vụ Dã Tẩu?

Những ai từng chơi qua Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản PC hẳn đều cảm thấy đau đầu với cách …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Từ Hiểu Đông chỉ mất 10 giây để hạ cao thủ Thái Cực

Từ Hiểu Đông chỉ mất 10 giây để hạ cao thủ Thái Cực Trung Quốc

Từ Hiểu Đông là một võ sĩ Boxing người Trung Quốc. Anh trở nên nổi tiếng vì đã thách thức …
Xem Chi Tiết
Bậc thầy võ thuật Trung Quốc bị võ sĩ MMA đánh

Bậc thầy võ thuật Trung Quốc bị võ sĩ MMA hạ gục

MMA được gọi là môn võ thuật tổng hợp, được kết hợp nhiều môn võ như Muay Thái, Karate, Taekwondo …
Xem Chi Tiết
Những kỷ lục Guinness của Lý Tiểu Long đã tạo nên

Những kỷ lục Guinness của Lý Tiểu Long đã tạo nên lịch sử

Lý Tiểu Long là ngôi sao võ thuật của thế giới với nhiều kỷ lục Guinness, ông còn là biểu …
Xem Chi Tiết
Võ sĩ Manny Pacquiao trở lại sàn đấu sau thời gian vắng bóng

Võ sĩ Manny Pacquiao trở lại sàn đấu sau thời gian dài vắng bóng

Trong làng boxing thế giới thì có lẽ không phải ai cũng có thể giống như Manny Pacquiao. Không chỉ …
Xem Chi Tiết
DK Yoo liệu có thắng được Từ Hiểu Đông

DK Yoo liệu có thắng được Từ Hiểu Đông nếu gặp nhau?

DK Yoo là một võ sĩ nổi tiếng về cách phòng vệ. DK Too là bậc thầy của Systema (môn …
Xem Chi Tiết
Tượng đài Floyd Mayweather đối đầu với ‘sao’ Logan Paul

Tượng đài Floyd Mayweather đối đầu với “sao” Youtube Logan Paul

Tượng đài võ thuật Floyd Mayweather sinh năm 1977, anh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Hoàng Thị Loan thả thính trên trang facebook rằng "muốn có em bé"

Hoàng Thị Loan thả thính trên trang facebook rằng “muốn có em bé”

Cô gái được mệnh danh “crush quốc dân” đó chính là Hoàng Thị Loan. Sau khi trở về từ SEA …
Xem Chi Tiết
Foden và Greenwood

Foden và Greenwood có tìm lại được “ánh hòa quang” sau bế bối?

Bóng đá Anh vừa trải qua một vụ bê bối lớn trong thời gian qua. Theo đó, hai tài năng …
Xem Chi Tiết
Hàng loạt scandal 'không hay' đều có sự góp mặt của Karim Benzema

Hàng loạt scandal ‘không hay’ đều có sự góp mặt của Karim Benzema

Karim Benzema là một trong những cầu thủ xuất sắc của đội tuyển Pháp, với tài năng bóng đá đỉnh …
Xem Chi Tiết